Đa số các loại ống mềm thủy lực lắp đặt trong hệ thống đường ống thủy lực đều có cơ chế tính linh động. Mục đích để lắp đặt trong các vị trí nhỏ hẹp, nơi điểm đầu và điểm cuối không đồng bộ đều có thể dễ dàng lắp đặt được.

Tuy nhiên để quá trình lắp đặt và thay thế được thuận tiện, đảm bảo tránh lực căng kéo hay uốn vặn ống ảnh hưởng đến  tuổi thọ ống. Kỹ thuật viên cần lưu ý những quy tắc đưa ra yêu cầu đặt mua thiết bị hợp lý. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách lắp đặt ống mềm thủy lực chi tiết nhất mời quý bạn đọc tham khảo.

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về máy sấy dăm bào, mùn cưa

I. Quy ước chiều dài của ống thủy lực

      Khi sử dụng ống thủy lực đều có từng loại ống thủy lực riêng phù hợp cho từng nhu cầu hay công việc khác nhau. Lựa chọn thông số kỹ thuật chính xác cho ống mềm thủy lực của bạn là rất quan trọng vì nếu lựa chọn sai có thể dẫn đến hỏng hóc ống hoặc bị thương.

      Các ống thủy lực đều có tuổi thọ nhất định cũng như thời hạn sử dụng trong đó có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến điều này. Hiểu các nguyên nhân quan trọng nhất sẽ góp phần vào tuổi thọ và hỏng hóc của ống thủy lực. Từ đó bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về loại ống cần thiết cho bất kỳ tình huống nhất định. Đầu tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy ước của chiều dài ống thủy lực.

      Chiều dài quy ước ống thủy lực thường được mặc định là kích thước phủ bì của ống (gồm tổng chiều dài ống và hai đầu nối), được thể hiện chi tiết qua từng trường hợp như hình dưới:

Chiều dài quy ước của ống mềm thủy lực
Chiều dài quy ước của ống mềm thủy lực

II. Quy ước về góc giữa hai đầu nối cong

      Trường hợp ống thủy lực có 2 đầu nối cong cần lưu ý góc giữa 2 đầu nối. Nếu thông số sai hoặc ngược lại thì sẽ không lắp đặt được, vì thế góc giữa hai đầu cong được xác định theo hình dưới:

Quy ước về góc giữa 2 đầu nối cong
Quy ước về góc giữa 2 đầu nối cong

III. Hướng dẫn cách lắp đặt đường ống mềm thủy lực chi tiết

Bước 1. Cách lắp chiều dài ống mềm thủy lực

Dưới tác dụng của áp suất cũng như nhiệt độ, chiều dài ống mềm thủy lực khi hoạt động có thể co giãn khoảng ± 5% so với tổng chiều dài ống. Vậy nên để chiều dài ống mềm khi lắp đặt đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật đặt ra, ta nên cộng thêm 5% trên tổng chiều dài ống từ lý thuyết hoặc từ đo đạc thực tế.

Cộng thêm 5% trên tổng chiều dài ống mềm thủy lực
Cộng thêm 5% trên tổng chiều dài ống mềm thủy lực

Bước 2. Kiểm tra ống tránh để ống mềm thủy lực bị xoắn theo chiều dọc trục

Tránh để ống mềm thủy lực bị xoắn theo chiều dọc trục. Lỗi này có thể gây ra giảm tuổi thọ ống, hay làm rò rỉ nhiên liệu, dầu thủy lực ở những vị trí gắn fitting. Để tránh lỗi này lúc lắp đặt nên cố định ống mềm thủy lực trong quá trình siết kết nối với các rắc co. Trường hợp ống mềm thủy lực có đầu nối cong yêu cầu góc quay phải phù hợp.

Kiểm tra ống tránh để ống mềm thủy lực bị xoắn theo chiều dọc trục

Bước 3. Lưu ý về góc uốn ống

Khi lắp đặt cần lưu ý tránh để góc uốn ống nhỏ hơn so với bán kính uốn mà nhà sản xuất cho phép. Chú ý hạn chế để ống bị gấp, làm giới hạn lưu lượng ống dẫn.

Lưu ý về góc uốn ống
Lưu ý về góc uốn ống

Bước 4. Lưu ý về góc uốn ống và chiều dài ống

Góc uốn ống và chiều dài ống nên phù hợp khi lắp đặt cho các đầu nối chuyển động không cố định. Nhờ đó giúp cho hệ thống vận hành ổn định và tuổi thọ ống cao hơn.

Lưu ý về góc uốn ống và chiều dài ống
Lưu ý về góc uốn ống và chiều dài ống

Bước 5. Cách chọn đầu nối

Chọn đầu nối phù hợp sẽ giúp hạn chế được tác dụng của trọng lực lên bán kính uống và cũng không bị căng trong quá trình lắp đặt ống mềm thủy lực.

Cách chọn đầu nối
Cách chọn đầu nối

 Bước 6. Cố định ống

Cố định ống ở các vị trí tiếp xúc bằng đệm để tránh gây mài mòn, hay phá hủy vỏ ống bọc cao su, và lớp bố chịu lực.

Cố định ống
Cố định ống

Hiểu kỹ thuật, thông số ống mềm thủy lực đúng cách sẽ giúp khách hàng đo lường thông số đầu vào của ống và đặt mua phụ kiện thủy lực chính xác hơn. Mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu về tư vấn về lắp đặt, hay thiết kế đường ống thủy lực quý khách vui lòng liên hệ với Duy Lập để nhận được tư vấn báo giá miễn phí.

Xem thêm: Tìm hiểu tất tần tật thông tin về máy ép thủy lực

Quý khách hàng có nhu cầu về thông tin sản phẩm ống mềm thủy lực cũng như băn khoăn cách lắp đặt ống mềm thủy lực, vui lòng liên hệ với chúng tôi – Cơ khí Duy Lập.

Quý khách hàng có nhu cầu về thông tin sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT DUY LẬP

Địa chỉ: 154/29E, xa lộ Hà Nội, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Hotline: 02513 915 477 – 0945 494 147 – 0908 478 298

Email: duylaphydraulic@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thietbithuylucdongnai

Website: duylap.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.