Bơm & van thủy lực là những thành phần không thể thiếu cấu tạo nên hệ thống truyền động, và là thiết bị thủy lực rất quan trọng trong ngành sản xuất công nghiệp. Bơm & van thủy lực đều hoạt động theo những nguyên lý nhất định, hỗ trợ cho hệ thống thủy lực hoạt động năng suất, ổn định và an toàn.

Vậy bơm & van thủy lực là gì? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về thông tin bơm & van thủy lực tại Công ty TNHH Kỹ thuật Duy Lập.

Bơm & van thủy lực
Bơm & van thủy lực

 

1. Bơm thủy lực

 

Bơm thủy lực là nguồn động lực của thiết bị thủy lực, thực hiện công việc hút chất lỏng thủy lực ở thùng chứa, sau đó bơm và đẩy với áp suất cao vào hệ thống bao gồm các ống dẫn để cung cấp cho xi lanh, lọc, van… hoạt động. Bơm thủy lực cung cấp đầy đủ công suất truyền động thủy lực thông qua việc kiểm soát bằng van thủy lực và kết nối. Trong một hệ thống thủy lực có thể lắp đặt một hoặc nhiều bơm thủy lực để phục vụ cho công việc.

2.bomthuyluc
Bơm thủy lực

 

 

Bơm thủy lực bao gồm các bộ phận sau: vỏ bơm, đường cấp dầu vào, đường dầu ra, phớt (bộ phận kèm thêm: cánh gạt, bánh răng, piston). Nguyên lý hoạt động của bơm thủy lực là tạo ra một dòng chảy chất lỏng thủy lực với áp suất cao, đủ mạnh để có thể vượt qua những áp lực cản trở của tải, thực hiện việc biến đổi cơ năng thành năng lượng của thủy lực.

 

2. Van thủy lực

Van thủy lực là một bộ phận cấu thành hệ thống truyền động, có nhiệm vụ là đồng nhất trong việc kiểm soát: momen, lực và chuyển động. Van thủy lực có thể hoạt động dựa trên điện từ, lực cơ học và áp suất chất lỏng. Tùy theo thiết kế của hệ thống thủy lực, số lượng van được lắp đặt sẽ là một hoặc nhiều van tại các vị trí khác nhau trên đường ống với chức năng khác nhau.

3.vanthuyluc
Van thủy lực

 

Chất liệu thường sử dụng để chế tạo van thủy lực là: inox, thép, đồng, sắt mạ, nhựa… Đây đều là những vật liệu có độ cứng cao, có khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa tốt và chống va đập cho thiết bị. Van thủy lực hoạt động với nguyên lý cho hoặc không cho dòng chất lỏng thủy lực đi qua. Chức năng của van thủy lực là điều khiển, phân phối dòng dầu, áp suất trong hệ thống thủy lực.

 

3. Các loại bơm & van thủy lực

3.1. Các loại bơm thủy lực

  • Bơm thủy lực bánh răng: là loại bơm thủy lực dùng để hút, đẩy dầu với áp suất và lưu lượng không lớn. Bơm thủy lực bánh răng có kết cấu đơn giản, có thể chịu được quá tải trong thời gian ngắn và bơm được chất lỏng có tính siêu đặc, siêu nhớt.
4.bomthuyluc
Bơm thủy lực bánh răng

 

 

  • Bơm thủy lực cánh gạt: là loại bơm thủy lực có hiệu suất làm việc đảm bảo, vận hành êm ái, dễ dàng tháo lắp để bảo dưỡng, lưu lượng bơm đều, phù hợp với hệ thống thủy lực có áp suất và lưu lượng ở mức trung bình.
Bơm thủy lực cánh gạt
Bơm thủy lực cánh gạt

 

 

 

  • Bơm thủy lực trục vít: là loại bơm thủy lực có tác dụng giúp dầu hay chất lỏng thủy lực đi từ khoang hút sang khoang nén theo chiều của trục vít mà không có sự chèn dầu tại các chân ren.
6.bomthuyluc
Bơm thủy lực trục vít

 

 

3.2. Các loại van thủy lực

  • Van tiết lưu: là loại van thủy lực hoạt động với chức năng điều khiển dòng lưu chất qua van nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc của các thiết bị trong hệ thống hoặc bộ nguồn thủy lực. Hoạt động của van tiết lưu là giảm hoặc tăng độ mở tai của vị trí điều chỉnh thông qua 1 trục vít vặn.
7.bomthuyluc
Van tiết lưu

 

 

  • Van giảm áp RV: là loại van thủy lực hoạt động với chức năng đảm bảo áp suất làm việc, bảo vệ hệ thống khỏi quá tải và thực hiện các hoạt động điều khiển trong hệ thống thủy lực. 
Van giảm áp RV
Van giảm áp RV
  • Van 1 chiều thủy lực: là loại văn thủy lực có chức năng điều hướng dòng chảy đi theo 1 chiều nhất định, để phòng tránh việc dầu chảy ngược gây sự cố cho bơm thủy lực. Van 1 chiều thủy lực còn có thể hạn chế sự rò rỉ trên đường ống dẫn lưu chất và tránh tổn thất áp và lưu lượng dầu.
Van 1 chiều thủy lực
Van 1 chiều thủy lực

 

4. Địa chỉ cung cấp bơm & van thủy lực uy tín, chất lượng cao

 

Công ty TNHH Kỹ thuật Duy Lập là công ty chuyên cung cấp các thiết bị thủy lực: ống dầu, sin phốt, bơm, van, đồng hồ thủy lực,… Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn, chế tạo, sửa chữa hệ thống thủy lực uy tín.

10.bomthuyluc
Bơm thủy lực & van thủy lực

 

 

Công ty TNHH Kỹ thuật Duy Lập cam kết với khách hàng về chất lượng của bơm & van thủy lực:

  • Chất lượng bơm & van thủy lực đảm bảo đúng theo các tiêu chuẩn quy định.
  • Sử dụng vật liệu có độ cứng và độ an toàn cao, chống va đập và oxy hóa.
  • Tuổi thọ sử dụng của sản phẩm bơm & van thủy lực dài.
  • Chính sách bảo hành bơm & van thủy lực của Công ty TNHH Kỹ thuật Duy Lập rất rõ ràng, đảm bảo chất lượng sản phẩm và quyền lợi của khách hàng.

 

Quý khách hàng có nhu cầu về thông tin sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT DUY LẬP

Địa chỉ: 154/29E, xa lộ Hà Nội, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Hotline: 02513 915 477 – 0945 494 147 – 0908 478 298

Email: duylaphydraulic@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thietbithuylucdongnai

Website: duylap.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.