Sản phẩm thủy lực ngày càng ứng dụng phổ biến và mang đến nhiều lợi ích cho con người cũng như làm thay đổi ngành sản xuất công nghiệp. Mỗi sản phẩm đều có cấu tạo, cách vận hành và đặc điểm khác nhau. Nếu bạn đang đi tìm thông tin về các sản phẩm thủy lực thì chần chờ gì mà không khám phá ngay bài viết này.

>Xem thêm:  Ống dầu thủy lực có vai trò như thế nào?

1. Sản phẩm thủy lực là gì?

Sản phẩm thủy lực có những loại nào?
Sản phẩm thủy lực là gì? – Các loại sản phẩm thủy lực

Sản phẩm thủy lực là tên gọi chung chỉ các sản phẩm được lắp và kết nối với nhau để hình thành hệ thống thủy lực trong các máy móc, dây chuyền làm việc. Nó bao gồm các loại: ben thủy lực, bơm dầu, van dầu, motor dầu, ống dầu, lọc dầu, giải nhiệt dầu, đồng hồ đo áp suất, trạm nguồn, phụ kiện…

2. Các sản phẩm thủy lực

Hệ thống thủy lực là sự kết nối của nhiều sản phẩm được lắp đặt, bố trí theo thiết kế nhất định đảm bảo logic, chính xác, thông suốt.

2.1 Trạm nguồn thủy lực hay còn gọi là Bộ nguồn thủy lực

Tên gọi của nó cũng phần nào cho thấy nó không phải là 1 sản phẩm hoạt động riêng lẻ mà là sự kết hợp của các sản phẩm, phụ kiện để tạo nên 1 phiên bản thu nhỏ hệ thống thủy lực. Do nó có nguồn cấp và hệ thống van nên hình thành 1 mạch thủy lực dễ dàng.

2.2. Bơm thủy lực

Bơm luôn là sản phẩm trung tâm dù ở trạm nguồn hay ở 1 hệ thống thủy lực lớn và hoàn chỉnh.

Đây là thiết bị có mặt trong mọi bộ nguồn thủy lực với chức năng hút và đầy dầu đi đến mọi thiết bị thông qua ống dẫn. Bơm có 3 loại chính: Bơm piston, bơm bánh răng, bơm cánh gạt, mỗi loại có 1 ưu điểm rõ ràng.

Bơm piston với hiệu suất làm việc cao, lưu lượng và áp suất cao, độ bền lớn nên phù hợp với những hệ thống lớn, công việc nặng nhọc và liên tục. Trong khi đó, bơm cánh gạt, bơm bánh răng lại chỉ phù hợp với công suất nhỏ, trung bình bởi lưu lượng và áp suất không cao.

 

san pham thuy luc san pham thuy luc 2

2.3. Motor thủy lực

Nếu bơm là trái tim thì motor thủy lực là cơ bắp. Motor thủy lực hay còn gọi là động cơ thủy lực (động cơ điện). Chức năng của thiết bị này là chuyển hóa điện năng thành cơ năng để chạy máy bơm thủy lực. Cách chọn Motor điện đúng sẽ tiết kiệm tiền cho khách hàng khi mua bộ nguồn thủy lực. Chúng ta có thể tính toán được thông qua công thức sau:

  • HP = (Q x P)/(1714 x EM)
  • HP: mã lực
  • Q: Lưu lương
  • P: Áp suất
  • EM: Hiệu quả của bơm về cơ học

 

2.4. Van thủy lực

Van thủy lực là thành phần cơ cấu tạo nên hệ thống tùy vào từng loại van mà nhiệm vụ sẽ khác nhau nhưng nhìn chung sẽ cung cấp, phân phối và điều chỉnh dòng dầu thủy lực có áp suất, đáp ứng nhu cầu vận hành động cơ hoặc xi lanh.

Các van thủy lực có nhiều loại nhưng cơ bản vẫn là: Van 1 chiều, van tiết lưu, van an toàn.

Phụ kiện thủy lực được lắp vào sẽ dựa trên như cầu và thực tế làm việc và yêu cầu của khách hàng.

 

Van thủy lực là thành phần cơ cấu tạo nên hệ thống tùy vào từng loại van mà nhiệm vụ sẽ khác nhau
Van thủy lực là thành phần cơ cấu tạo nên hệ thống tùy vào từng loại van mà nhiệm vụ sẽ khác nhau

2.5. Xi lanh thủy lực

 

Xi lanh thủy lực là chấp hành trong hệ thống, một sản phẩm sẽ nhận và biến đổi dòng dầu thành động năng, thực hiện ép, dập, chấn, kéo theo ý muốn người điều khiển.

Xi lanh thủy lực

+ Phụ kiện cho bộ nguồn có rất nhiều thiết bị đều đóng vai trò hỗ trợ để bộ nguồn thủy lực hoạt động tốt hơn như: Đồng hồ đo áp suất, lọc dầu, nắp thùng dầu, thước dầu, nút xả dầu ,bộ giải nhiệt, quạt làm mát, công tắc áp suất, ống thủy lực, co nối thủy lực, v..v…….

 

2.6. Bộ giải nhiệt dầu thủy lực

Quạt giải nhiệt dầu
Quạt giải nhiệt dầu

Nhiệt dầu cao là một vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động, độ bền bỉ của các sản phẩm trong hệ thống. Chính vì thế mà nó rất cần thiết cho mỗi hệ thống làm việc bằng dầu, nhớt. 

2.7. Lọc dầu

Lọc dầu thủy lực
Lọc dầu thủy lực

Sau một thời gian sử dụng, dầu sẽ bị bẩn, lẫn các tạp chất nguy hiểm mà nếu đi vào bên trong của hệ thống thủy lực gây tắc nghẽn, ăn mòn, phá hủy các sản phẩm. 

2.8. Ống thủy lực

 

Ống thủy lực có chức năng kết nối, dẫn nguồn dầu
Ống thủy lực có chức năng kết nối, dẫn nguồn dầu

Ống thủy lực là sản phẩm có chức năng kết nối, dẫn nguồn dầu từ thùng chứa đến bơm, hay từ bơm đến các sản phẩm khác trong hệ thống.

2.9. Co Đầu nối thủy lực

 

Đầu nối thủy lực, khớp nối thủy lực, cút nối thủy lực
Đầu nối thủy lực, khớp nối thủy lực, cút nối thủy lực

Đầu nối thủy lực còn được gọi là cút nối thủy lực chức năng của nó đó là kết nối ống dẫn dầu với xi lanh, van, motor hay các bơm thủy lực. Ngoài ra, nó còn giúp kết nối các ống đạt độ dài tiêu chuẩn phục vụ cho truyền dầu trong hệ thống.

3. Công ty  chuyên phân phối các sản phẩm thủy lực – Duy Lập

Công ty TNHH Kỹ Thuật Duy Lập là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm thủy lực: ống dầu thủy lực Gates, Parker, SD ASia, ống công nghiệp Sunflex, Thor, Hyco.., bơm, van, đồng hồ thủy lực, sin phốt thủy lực và các thiết bị thủy lực khác,… đến từ các thương hiệu hàng đầu như Yuken, Yuci Yuken, Secko, Saintfon  Parker, Yuken, , Yuci Yuken, Yokohama, Sunflex, Thor, SD Asia, ,.. Ngoài ra chúng tôi còn nhận chế tạo, sửa chữa và bảo trì hệ thống thủy lực.

Quý khách hàng có nhu cầu về thông tin sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT DUY LẬP

Địa chỉ: 154/29E, xa lộ Hà Nội, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Hotline: 02513 915 477 – 0945 494 147 – 0908 478 298

Email: duylaphydraulic@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thietbithuylucdongnai

Website: duylap.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.